Kinh nghiệm phòng tránh ngộ độc thức ăn khi đi du lịch

Thứ Ba, 12 tháng 8, 2014

Các chuyến hành trình du lịch, ngoài việc tham quan, vãn cảnh thì khám phá ẩm thực tại địa phương là điều mà bạn không thể bỏ qua. Để tránh nguy cơ bị ngộ độc thức ăn trong chuyến đi, bạn cần lưu ý những điều cơ bản sau.


Kinh nghiệm phòng tránh ngộ độc thức ăn khi đi du lịch


Chọn quán ăn có tiếng tăm ở địa phương
Không dễ để xác định quán nào nổi tiếng khi đi du lịch, nhưng bạn có thể nghe theo những kinh nghiệm của bạn bè, các đại lý du lịch, hoặc các trang web uy tín trên để tìm hiểu trước. Nên đến những quán uy tín trong khu du lịch sầm uất vì họ luôn phải duy trì các tiêu chuẩn cao để giữ uy tín.

Bạn cũng có thể hỏi người dân địa phương về những quán ăn “ngon, bổ, rẻ” của vùng quê họ.

Quan sát, kiểm tra các quán ăn trước khi vào ăn để xác định được tổng thể về tình trạng vệ sinh của quán.
Ăn hải sản

Không ăn những loại hải sản đã chế biến từ lâu. Cẩn thận với những loại hải sản có chứa nọc độc như sam biển, bạch tuộc…Không nên kết hợp hải sản với nước ngọt.

Ăn chín uống sôi

Bạn thích ăn các món thịt bò hơi tái, hay sò huyết nướng vừa để không bị khô quắt? Hãy để dành những món đó khi bạn ở quê hương mình thay vì thử sức ở những nơi xa lạ. Những món ăn chín, dù không ngon, vẫn là “bạn tốt” của dân du lịch!
Lời khuyên của người dân địa phương

Người dân địa phương luôn là người nắm rõ nhất về các món ăn ở nơi mình sống. Vì vậy, bạn đừng ngần ngại hỏi họ, có thể họ sẽ chỉ cho bạn những quán ăn ngon, rẻ lại rất hợp vệ sinh.
 
Rau, quả


Phòng tránh ngộ độc thức ăn 

Rau quả luôn là nguồn cung cấp vitamin cho cơ thể. Tuy nhiên, những loại quả đã gọt sẵn vỏ được bán ở chợ hay lề đường hay những loại salad bạn nên cẩn thận khi ăn, vì rất có thể chúng không được rửa sạch hoặc thậm chí là bị nhiễm bẩn.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Tour Du Lich Nha Trang © 2011 | Designed by Interline Cruises, in collaboration with Interline Discounts, Travel Tips and Movie Tickets